ข่าว:


0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้


Webmaster

  • ผู้ก่อตั้ง แม่นมาก.com
  • Administrator
  • Cool Member
  • *******
  • แต้มรวม: 41
  • กระทู้: 311
  • จิตพิสัย : +0/-0
  • สมัครเมื่อ : 22/02/2013
    YearsYearsYearsYearsYears

อ้างอิงรูป : http://shows.voicetv.co.th/baitonghang

โยๆๆ คืนความสุขจริงๆ แฟนอัศวินสีส้มดีใจจนหลับไม่ลง

ถีบสเปนไปเจอบราซิลรอบสอง ฮอลแลนด์ลอยล่อง นัดถัดไปเจอออสซี พักตัวจริงครึ่งนึงก็ด้าย

นี่ถ้าเป็นสมัยก่อน ฟันเงินไปแล้ว แหะแหะ พูดแล้วจะหาว่าคุย ผมเนี่ยนักพนันบอลรุ่นแรกๆ เลยนะครับ แต่คุยไม่ได้เพราะการพนันไม่เคยทำให้ใครรวย (ยกเว้นเจ้ามือ กะตำรวจ 55)

ผมเล่นพนันบอลสมัย 20 กว่าปีก่อน เลิกตอนแต่งงาน-มีลูก เลิกเพราะเจ๊งด้วยแหละ ถึงแม้นับไปนับมาไม่มากนัก แต่เทียบค่าเงิน-เงินเดือน สมัยนั้นก็หนักอยู่ สมัยนั้นเล่นคู่ละพันนะครับ เสาร์อาทิตย์รวมกัน เผลอๆ วันจันทร์หน้ามืด แบบว่าวันเสาร์เสียบอลอังกฤษ วันอาทิตย์กะเอาคืนบอลอิตาลี โดนม้าลายกัด น็อกร่วง หาเงินจ่ายบางทีเกือบหมื่น ติดหนี้มั่ง ล้างหนี้มั่ง หนีหนี้มั่ง (อีกหลายปีถึงได้ใช้คืน)

บทเรียนสำหรับคนเล่นการพนัน คือหลังจากเลิกเล่นแล้ว ลองเอาโผมากาง แล้วลองแทงในกระดาษ ส่วนใหญ่ถูกแฮะ อ้าว ทำไมเสีย ก็พอเล่นเข้าจริงๆ เราจะคุมสมาธิ สติ ปัญญา ไม่ได้ จิตใจมันไขว้เขว วอกแวก คิดโน่นคิดนี่ คิดมาก สมมติควรแทง 2 คู่ที่ชัวร์ๆ ก็อดไม่ได้ แทง 5 คู่ สมมติแทงคืนวันเสาร์ได้ คืนวันอาทิตย์ย่ามใจ แทงมากอีก สมมติวันเสาร์เสีย คืนวันอาทิตย์หน้ามืด ยิ่งหนัก

พูดง่ายๆ นะ ถ้าคุณคุมตัวเองได้ เสาร์อาทิตย์หนึ่ง แทงบอลแค่คู่เดียว ยังไงก็ได้เงิน หรือพลาดพลั้งก็เสียคู่เดียว อาทิตย์หน้าแก้ตัวใหม่ ฤดูกาลหนึ่ง ยังไงก็ได้เงิน แต่ใครทำได้บ้าง

ผมเคยเจอคนใจเด็ด นั่งข้างบ่อนไฮโลทั้งคืน แต่พกเงินไป 3 พัน แทง 3 ตา ฟังจนมั่นใจ ได้ก็เลิก เสียก็เลิก ไม่เพิ่มไม่ลด แต่ถามจริง ทำงี้ได้ซักกี่คน

ไอ้นี่แหละที่เรียกว่า "ผีพนัน" มีน้อยคนที่รอดพ้น สมมติกลับไปเล่น กลั้นใจแทงอาทิตย์ละคู่ จะทำได้สักกี่อาทิตย์ ผีพนันมันยั่วตลอด เฮ้ย คู่นั้นก็น่าเล่น คู่นี้ก็น่าแทง ไม่รอดหรอกครับ

พนันบอลสมัยนี้ยิ่งร้าย มีแทงเป็นพวง หลายคู่รวมกัน จ่ายหลายต่อ ล่อใจเด็ก นศ.ที่ไม่ค่อยมีตังค์ แทงทีละร้อยสองร้อยก็แทงได้ แต่ไม่มีทางได้เงิน เจ้ามือกินเรียบ

โหย จะไม่กินได้ไง เคยฟังวิทยุกีฬาตอนดึกๆ ไหม มีถามผลบอลไซปรัส บอลบัลกาเรีย มันถามกันทำไม ใครเป็นแฟนบอลขนาดนั้น ไม่ใช่หรอกครับ มันอยู่ในโผที่ให้แทงรวมกัน 3 คู่ 4 คู่ บอลไม่รู้จักเลยยังแทง จะไม่เสียได้ไง

พูดอย่างนี้ไม่ได้ห้ามการพนัน (อ้าว) 55 คืออยากเดิมพันก็เล่นกันสนุกๆ กับเพื่อนฝูง เลี้ยงข้าวเลี้ยงเหล้า ถ้ามีเงินเดือนซัก 2-3 หมื่นอยากลองแทงสนุกๆ อาทิตย์ละพัน ก็ทำได้ แต่ไม่นานจะรู้ว่าผีพนันไม่ปล่อยไว้ เพราะได้ก็ย่ามใจ เสียก็หน้ามืด แล้วจะถลำไปเรื่อยๆ อย่างที่ผมว่าน่ะแหละ

การพนันก็เหมือนอำนาจ เป็นสิ่งเสพย์ติด ตอนแรกเหมือนสนุก ต่อมาจะย่ามใจ


ที่มา : https://www.facebook.com/baitongpost/posts/663514593730373
เสาร์ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2557 เวลา 4.39 น.
อธึกกิต แสวงสุข - คอลัมนิสต์ และอดีตผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ เจ้าของนามปากกา "ใบตองแห้ง"
ร่วมสนับสนุนเว็บไซต์ แม่นมาก.com โดยการเลิกทานเนื้อวัว รอรับบุญกุศล และซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล
M88.com 36BOL.com Fun88.com หนึ่งแปดแปดเบ็ท.com 12BET.com W88.com HappyLuke.com Vwin.com 138.com RB88.com EMPIRE777.com Siampoker.com GPI567.com WEBET.com 1xBET.com

บุคคลทั่วไปไม่สามารถให้คะแนนได้:(
point 0 แต้ม
กระทู้นี้ยังไม่เคยได้รับคะแนน